Thuốc đặc trị nhện đỏ gây hại cây sầu riêng và cây có múi

Đối với quý Bà Con trồng sầu riêng và cây có múi thì nhện đỏ không còn là đối tượng xa lạ, tuy nhiên để phòng trừ tốt đối tượng gây hại nguy hiểm này thì không phải dễ và không phải Bà Con nào cũng biết cách quản lý hiệu quả chúng. Đặc biệt trong thời điểm khô nóng của khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh Miền Tây, Tây Nguyên như hiện nay thì nhện đỏ phát triển nhanh, gối lứa liên tục gây thiệt hại nặng cho cây sầu riêng và cây có múi.

Sau đây cty TNHH Thuốc BVTV Thiên Bình xin chia sẻ với bà con dấu hiện nhận biết, biểu hiện gây hại của nhện đỏ trên 2 cây trồng trên và biện pháp phòng trừ hiệu quả đối tượng nhện đỏ này.

Dấu hiệu nhận biết:

Nhện đỏ có kích thước rất nhỏ chỉ khoản 0.35mm, thân màu đỏ sậm, có 8 chân, toàn thân phủ lông. Nhện cái đẻ khoảng 70 trứng, trứng nhện có hình cầu và nở rất nhanh, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng, trứng nhện nở sau 3-5 ngày, nên nhện gối lứa liên tục và gây hại nặng.

Biểu hiện của nhện đỏ gây hại:

Trên cây có múi: nhện đỏ gây hại trên cả lá non và lá già, chúng chích hút nhựa lá làm lá bị bạc, mất diệp lục dẫn đến cây khó quang hợp và còi cọc, sinh trưởng kém. nếu mật độ cao nhện có thể tấn công trên trái, nhện cạp vỏ trái làm vỏ trái bị hiện tượng da lu, da cám, làm mất giá trị thương phẩm của nông sản. Bằng mắt thường ta có thể thấy trên lá cây có múi có những chấm nhỏ màu đỏ li ti, hoặc với những nông dân có kinh nghiệm có thể dùng tờ giấy trắng chà sát lên bề mặt lá, nếu có những vệt máu màu đỏ trên tờ giấy đó chính là nhện đỏ.

Trên cây sầu riêng: Bằng mắt thường chúng ta khó thấy được nhện đỏ hơn cây có múi, tuy nhiên vẫn có những dấu hiệu nhận biết cây sầu riêng bị nhện tấn công như lá sầu riêng bị bạc, 1 vài chấm sau đó bạc 1 vùng lá hoặc toàn bộ lá, làm mất khả năng quang hợp của cây, hoặc cũng có thể dùng phương pháp tờ giấy trắng kể kiểm tra như trên cây có múi, nếu bị nhện tấn công nặng lá sầu riêng có thể rụng hàng loạt.

Biện pháp phòng trừ hiệu quả đối tượng nhện đỏ:

Thăm vườn thường xuyên, dùng các biện pháp như kính lúp, tờ giấy trắng để phát hiện nhện sớm, nếu phát hiện mật độ nhện 3-5 con/1 lá cần phun thuốc nhện ngay.

Tưới đủ nước và xịt với áp lực cao cũng có thể giảm phần nào mật độ nhện.

Phun thuốc đặc trị nhện đỏ: SIÊU DIỆT NHỆN

-Nhện chết ngay sau 4 giờ phun thuốc

-Phụ gia đặc biệt làm ung trứng nhện, cắt được nhện gối lứa, bảo vệ cây trồng trên 30 ngày

-Tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian và công phun hơn các dòng thuốc chỉ diệt được nhện trưởng thành mà không diệt được trứng nhện, trứng nhện 3-5 ngày sẽ nở ra lứa nhện mới và 1 tuần sau là phải phun lại.

-Thuốc rất mát, không ảnh hưởng đến hoa, đọt non và trái non.

-Thuốc sinh học an toàn với con người và môi trường.

-Liều lượng: CHAI 240ML PHA CHO 2 PHUY 220LÍT NƯỚC

-Phun kỹ ướt điều 2 mặt lá để không bị xót nhện và trứng nhện, hiệu quả phòng trừ tuyệt đối

-Luân phiên sử dụng các thuốc diệt nhện đỏ khác của công ty để hạn chế nhện đỏ kháng thuốc: TB SẠCH NHỆN, THI-URON..

 

-Kính chúc quý bà con phòng trừ tốt đối tượng NHỆN ĐỎ và được mùa trúng giá

HÌNH ẢNH THỰC TẾ NHỆN ĐỎ HẠI QUÝT VÀ PHÒNG TRỪ HIỆU QUẢ

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ NHẬN HÀNG MẪU DÙNG THỬ

CÔNG TY TNHH THUỐC BVTV THIÊN BÌNH

ĐC: E22-D2, KDC SỞ VHTT, ĐƯỜNG LIÊN PHƯỜNG, P. PHÚ HỮU, TP. THỦ ĐỨC, TP.HCM.

ĐT: 02822.48.52.52

Email: bvtvthienbinh@gmail.com

Web: www.bvtvthienbinh.com

Link Fanpage: https://www.facebook.com/THIEN-BINH-102656208736169

< Trở lại

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồngRệp sáp sầu riêng, bọ phấn trắng, Rầy nhảy sầu riêng, rầy bông sầu riêng, rầy xanh sầu riêng, Bọ cánh cứng sầu riêng, bọ rùa hại bông sầu riêng,Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu cuốn lá kháng thuốc, Bệnh thán thư, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, Bọ trĩ mãng cầu; Bọ trĩ hoa hồng,Bệnh đạo ôn, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt lúa, bệnh vi khuẩn, lép vàng trên lúa, lép đen vi khuẩn