Thuốc đặc trị hiệu quả bệnh đạo ôn, lem lép hạt tốt nhất hiện nay.

Trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa thì bệnh đạo ôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong thời kỳ từ mạ đến trổ chín và gây hại kể cả trên lá lẫn trên bông, dẫn đến thiệt hại năng suất rất lớn. 

Đạo ôn láđạo ôn cổ bông là 2 loại rất phổ biến trên đồng ruộng và không khó để bà con có thể nhận biết sự xuất hiện của chúng. Trên lá, khi nấm bệnh đạo ôn tấn công thì biểu hiện của vết bệnh ban đầu là những chấm nhỏ màu xanh xám nhạt, về sau sẽ lớn dần có hình thoi, nhọn ở 2 đầu, phần giữa rộng và có màu xám tro, xung quanh nâu đậm, phần tiếp giáp với mô khỏe có màu nâu nhạt. Khi bệnh nặng, các vết bệnh sẽ nối liền nhau làm lá lúa bị cháy, ngoài ra tại những nơi nhiễm nặng lúa có thể bị cháy rụi hoàn toàn, bộ rễ bị thối và không có khả năng hồi phục.

Vết chấm kim trên lá lúa – biểu hiện ban đầu của bệnh đạo ôn
 
Đối với cổ bông, cổ gié thì vết bệnh ban đầu là một chấm nhỏ màu đen tại đoạn cổ giáp với tai lá và lớn dần về sau làm cổ bông khô héo. Vì cổ bông khô héo nên quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng từ lá vào hạt bị gián đoạn, từ đó bông lúa có thể bị trắng hoặc lép lửng, mất năng suất khi thu hoạch.
Bông lúa bị lép lửng do đạo ôn cổ bông gây hại

Ngoài ra, nấm bệnh đạo ôn còn tấn công ở những bộ phận khác như nhánh gié, cuống hạt, đốt thân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây lúa.
 
 
Đạo ôn còn tấn công và gây hại ở 1 số bộ phận khác của cây lúa
 
Bệnh đạo ôn do nấm Pyricularia oryzae gây ra, theo PGS. TS Phạm Văn Kim: nấm bệnh bắt đầu phát triển ở nhiệt độ dưới 28 độ C và càng lạnh thì nấm bệnh sẽ phát triển càng mạnh, đặc biệt là khi ẩm độ không khí cao, sương mù dày đặc thì bà con phải liên tưởng ngay đến sự xuất hiện của bệnh đạo ôn
.
Hình dạng nấm bệnh đạo ôn
 
Sương mù dày đặt tạo điều kiện cho bệnh đạo ôn dễ phát sinh
 

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp bà con quản lý tốt bệnh đạo ôn, bà con có thể sử dụng để phun ngừa hoặc trị bệnh. Đối với đạo ôn lá thì bà con có thể phun trị khi thấy trên lá xuất hiện vết chấm kim, riêng đạo ôn cổ bông thì bà con bắt buộc phải phun phòng vì nếu để bệnh biểu hiện thì lúc đó cổ bông sẽ bị gãy và không thể phục hồi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vào gạo, làm mất năng suất lúa.

Bệnh đạo ôn luôn là nỗi ám ảnh của người nông dân, đừng lo đã có AMTIVO 750WG chuyên đặc trị hiệu quả các loại bệnh đạo ôn cổ bông, lem lép hạt và vàng lá chính sớm trên lúa.

Với hàm lượng hoạt chất đậm đặc khối lượng cao gấp 40% so với loại thông thường diệt trừ sạch mầm bệnh các loại đạo ôm gây lại ruộng lúa giai đoạn làm đồng trước và sau trổ.

- AMTIVO 750WG ngăn chặn mầm bệnh đạo ôn giúp cho cây hấp thu dinh dưỡng tốt, lá xanh thẳng đứng, hạt to chắc khỏe.

- AMTIVO 750WG giúp dưỡng lá đồng xanh mướt, không bị cháy chấp lá tiền đề cho tăng năng suất.

- AMTIVO 750WG là giải pháp bảo vệ toàn diện cho cây lúa khỏi đạo ôn cổ bông cho cây lúa và lem lép hạt lúa cho người nông dân giúp tăng năng suất và chất lượng.

 

Bà con nông dân liên hệ Công Ty để được hướng dẫn mua hàng ở đại lý gần nhất và có nhiều phần quà đang chờ đón bà con mình nhé.

CÔNG TY TNHH THUỐC BVTV THIÊN BÌNH.

ĐC: E22-D2, KDC Sở VHTT, Đường Liên PhườngG, P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, Tp.HCM.

ĐT: 02822.48.52.52

Hotline tư vấn miễn phí (Zalo): 0898.999.929

Email: bvtvthienbinh@gmail.com

Web: www.bvtvthienbinh.com

OA Zalo: https://oa.zalo.me/3583801956147984802 (Thiên Bình vì nền nông nghiệp Việt Nam)

< Trở lại

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồngRệp sáp sầu riêng, bọ phấn trắng, Rầy nhảy sầu riêng, rầy bông sầu riêng, rầy xanh sầu riêng, Bọ cánh cứng sầu riêng, bọ rùa hại bông sầu riêng,Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu cuốn lá kháng thuốc, Bệnh thán thư, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, Bọ trĩ mãng cầu; Bọ trĩ hoa hồng,Bệnh đạo ôn, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt lúa, bệnh vi khuẩn, lép vàng trên lúa, lép đen vi khuẩn