Phòng trừ nhện trên trên bưởi da xanh

Nhện đỏ là một loài gây hại trong vườn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều loại trái cây trong đó có cây bưởi.

Nhện đỏ hút chích nhựa trên cây lá non, chồi non, nụ hoa, cuống hoa, trái non sẽ làm cho cây còi cọc và không lớn được. Những lá hoa sẽ khô héo và rụng trái dần dần. Từ đó chất lượng cũng sẽ giảm dần đi và gây thất thu lớn cho nhà vườn. Làm cách nào để phòng trừ nhện trên bưởi da xanh cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Xử lý nhện gây hại trên bưởi da xanh

Nhện đỏ rất sợ nước nên nó không có khả năng bám dính nhiều. Với những nhà vườn thường xuyên bị nhện gây hại thì có thể áp dụng những bộ giải pháp trừ nhện gây hại.

Bà con nên phòng trừ nhện đỏ trước mùa khô và vào thời điểm thích hợp để sau khi rụng cánh.

Ngoài ra thì bà con nên tưới nước thẳng lên lá thường xuyên việc đó sẽ giúp rửa trôi nhện đỏ tốt đặc biệt là phun nước lên lá vào mùa nắng nóng làm giảm mật độ nhện. 

Đặc điểm gây hại của nhện đỏ

Nhện đỏ là loại dịch hai li ti hút các nhựa cây. Cơ thể của nó có hình bầu dục, trồng như con mạt gà dài khoảng 0.3-0.4mm. Nhện trưởng thành có khoảng 8 chân màu nâu đỏ và không có cành, bò nhanh. nhện trường thành và ấu trùng của nó sống chủ yếu và tập trung ở dưới các phiến là. Những búp lá non cho đến khi lá trở thành bánh tẻ trên bề mặt nụ hoa, cuống đài hoa và trên các vỏ non. Khi bị nhện đỏ số lượng lớn cây sẽ bị chết.

>>Xem thêm: Nhện đỏ hại sầu riêng và biện pháp phòng trừ

Nhện hay xuất hiện nhiều ở mặt dưới của lá khi khí hậu khô nóng để hút chích những dinh dưỡng của cây. Nhện đỏ xuất hiện trong vườn kỹ thuật canh tác hạn chế. Những nơi có mật độ cây dày, những tán giao nhau làm giảm sự thông thoáng của vườn. Vệ sinh vườn không thường xuyên cũng là nguyên nhân tạo cho nhện tồn tại phát triển.

Thức ăn duy nhất của nhện đỏ là diệp lục trên các là bưởi, diệp lục mất đến đâu thì những cây sẽ bạc màu đến đó. Những tổn thương mà hở mà nhện đỏ tạo ra trên lá là nơi mà vi khuẩn, vi rút, nấm bệnh dễ dàng xâm lấn và tần công vào. Mất những diệp lục thì trứng và cây sẽ mất quang hợp là cây không còn tổng hợp dinh dưỡng nữa. Lá cây rụng, kết quả toàn bộ quá trình sinh trưởng bị đảo lộn. Cây sinh trưởng kém vào giảm năng suất.

Lời kết:

Trước những diễn biến phức tạp và những thời tiết thì việc phòng trừ nhện đỏ là hết sức cần thiết. Song song với việc sử dụng những chế phẩm sinh học, và con cần có những biện pháp để tăng sức đề kháng của nó và bảo vệ được những loại thiên định.< Trở lại

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồngRệp sáp sầu riêng, bọ phấn trắng, Rầy nhảy sầu riêng, rầy bông sầu riêng, rầy xanh sầu riêng, Bọ cánh cứng sầu riêng, bọ rùa hại bông sầu riêng,Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu cuốn lá kháng thuốc, Bệnh thán thư, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, Bọ trĩ mãng cầu; Bọ trĩ hoa hồng,Bệnh đạo ôn, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt lúa, bệnh vi khuẩn, lép vàng trên lúa, lép đen vi khuẩn