Những khả năng gây hại của bộ cánh cứng

Bọ cánh cứng là thuộc loại côn trùng thuộc Coleoptera, là một loại côn trùng số lượng lớn nhất. Hiện nay có hơn 250.000 loài bọ cánh cứng và phân bố rộng rãi toàn thế giới. Ấu trùng của nó gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Đặc điểm nhận diện của bọ

Bọ cánh cứng dễ dàng xác định được bởi màu sắc hình thể và cơ thể bầu dục đến gần tròng.

Bọ cánh cứng râu và phát triển tốt, ở cánh trước có dạng vỏ nên phần cánh cứng. Cánh thật bên trong nó thường 

Phần cánh không thấm được và nó được xem là lớp bảo vệ tốt nhất cho cánh.

Bọ cánh cứng hầu hết điều bay không giỏi như các loại côn trùng khác.

Bọ cánh cứng có nhiều màu sắc khác nhau, kích thước và màu sắc. Một vài loại có cơ thể mảnh mai và có hình dạng bầu dục hoặc  tròn. thậm chí nó có hình dạng giống con nhện.

Những khả năng gây hại của bộ cánh cứng

Một số loài bọ cánh cứng có thể trở thành côn trùng phá hoại với sức tàn phá lớn. Ấu trùng bọ thảm ăn sợi tự nhiên và lông vũ. Chúng thường làm hỏng len và các loại vải khác.

 Những loài khác, như mọt phấn, thì ăn gỗ cứng và tre. Chúng tấn công đồ nội thất và các vật dụng khác làm bằng gỗ.

 Một số loài, như mọt bột mỳ và mọt ngũ cốc, tấn công thực phẩm trong nhà. Chúng cũng làm hư thực phẩm trong các cơ sở sản xuất và cửa hàng.

 Một số loài bọ phá hoại bãi cỏ và cảnh quan. Ấu trùng bọ tháng sáu tấn công rễ cỏ. Bọ lá  hủy hoại cây bằng cách ăn lá.

 Nhiều loài bọ cánh cứng là côn trùng có ích. Bọ rùa (hay bọ hoàng hậu, bọ cánh cam) ăn côn trùng gây hại cho cây cối như rệp vừng và rệp sáp.

 Tuy nhiên bọ cánh cứng, gồm cả bọ rùa và bọ chân chạy, lại trở thành nỗi phiền toái. Vào cuối hè và mùa thu, chủ nhà có thể tìm thấy hàng trăm cá thể tập trung bên ngoài ngôi nhà.

 Chúng đang cố gắng tràn vào căn nhà để tìm nơi trú ẩn qua mùa đông hoặc tránh khỏi những điều kiện khắc nghiệt.

>>Xem thêm: Cách trị bọ cánh cứng trên sầu riêng.

< Trở lại

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồngRệp sáp sầu riêng, bọ phấn trắng, Rầy nhảy sầu riêng, rầy bông sầu riêng, rầy xanh sầu riêng, Bọ cánh cứng sầu riêng, bọ rùa hại bông sầu riêng,Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu cuốn lá kháng thuốc, Bệnh thán thư, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, Bọ trĩ mãng cầu; Bọ trĩ hoa hồng,Bệnh đạo ôn, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt lúa, bệnh vi khuẩn, lép vàng trên lúa, lép đen vi khuẩn