Nhện đỏ hại sầu riêng và biện pháp phòng trừ

Nhện đỏ phát triển mạnh và gây hại cây sầu riêng trong điều kiện nóng ẩm của vùng nhiệt đới, khả năng sinh sản khá cao, vòng đời rất ngắn, gây hại bằng cách ăn biểu bì mặt lá tạo thành những chấm trằng li ti và tiết độc tố. Khi bị nhiễm nặng lá chuyển vàng và rụng ảnh hưởng đến khả năng ra hoa và đậu trái của cây.

1. Nhện đỏ là gì?

Nhện đỏ là loài côn trùng gây bệnh rất phổ biến trên cây. Có nhiều giống nhện đỏ khác nhau. Đa số giống nhện đỏ hiện nay có phần thân nhỏ, chỉ khoảng 0,4mm, thành trùng đực có kích thước nhỏ hơn, chỉ khoảng 0,3mm.

Toàn thân nhện đỏ phủ một lớp lông thưa và có màu xanh, đỏ hoặc trắng, ở hai bên thân mình có đốm đen.

Nhện đỏ

2. Hậu quả mà nhện đỏ gây ra

Ấu trùng và thành trùng của nhện đều sinh sống và gây hại ở mặt dưới của lá. Cả nhện con và nhện trường thành đều ăn biểu bì và hút chích mô dịch của lá cây chính vì vậy mà lá dần mất đi màu xanh, chuyển sang màu vàng.

Khi cây bị nhện đỏ hại nặng lá sẽ xuất hiện những vết phồng rộp. Các vết phồng rộp này sẽ khô cằn lại, xơ cứng, chuyển thành màu vàng rồi rụng đi một cách nhanh chóng.

Cây sầu riêng bị nhện đỏ gây hại lá

Khi nhện đỏ phát triển với mật độ cao, chúng tấn công cả những chồi non khiến cho cây chậm lớn, cành lá khô dần đi và chết.

Ở những cây mới đậu quả, nhện đỏ xuất hiện sẽ khiến quả bị vàng, khô sạm và nứt ra khi lớn, không thể ăn được. Hoa bị nhện đỏ tấn công sẽ bị teo và rụng đi. Không những vậy, nhện đỏ còn truyền bệnh virus nguy hiểm cho cây.

Trứng, xác lột vỏ và nhện đỏ gây hại lá sầu riêng.

Khi bị hại nặng, lá non thường nhỏ và xoắn lại, gân lá nổi gồ lên, vết cạp hút để lại những chấm nhỏ li ti, lá có màu vàng bạc và bị rụng, trái chậm lớn, cây còi cọc, kém phát triển, khô và chết. Nếu mật số cao nhện cũng gây hại trên vỏ trái làm vỏ sần sùi, màu vỏ xấu.

Thời tiết càng nắng nóng hay càng khô hạn thì vòng đời của nhện đỏ càng rút ngắn khiến cho mật số nhện tăng nhanh và gây hại nặng hơn.

3. Biện pháp phòng trừ nhện đỏ hại sầu riêng.

Cắt tỉa cành tạo vườn thông thoáng, không trồng dày

Bón phân cân đối, bón tập trung để đọt non ra đồng loạt

Mùa nắng nên thường xuyên tưới nước lên tán lá tạo ẩm độ cao.

Khi vườn nhiều nhện, mỗi đợt cây ra đọt, lá non tốt nên phun xịt 2-3 lần tùy theo mật độ nhện trên cây sầu riêng. Với sản phẩm

4. Thuốc đặc trị nhện đỏ hại sầu riêng

SIÊU DIỆT NHỆN có hoạt chất Abamectin 3,6w/w +phụ gia đặc biệt (Geronol Ch150+Alkamuls OR/36+Geronol FF/6-EC+Dung môi vừa đủ 1 lít) của Công Ty TNHH Thuốc BVTV Thiên Bình đặc trị nhện đỏ có tác động tiếp xúc ,vị độc , thấm sâu, làm cho nhện ngừng ăn và chết sau 4h.

 

Thuốc đặc trị nhện SIÊU DIỆT NHỆN pha 8-10ml cho bình 16L hoặc 1 chai 240ml pha cho 200-300 lít nước

SP SIÊU DIỆT NHỆN diệt được cả trứng và ấu trùng nhện không để nhện con ra đời, hiệu quả kéo dài trên 30 ngày.

TB SẠCH NHỆN 

 

THI-URON

 

Có thể luân phiên SP SIÊU DIỆT NHỆN với các SP TB- SẠCH NHỆN , THI-URON của Công Ty TNHH Thuốc BVTV Thiên Bình để nhện không kháng thuốc.

CÔNG TY TNHH THUỐC BVTV THIÊN BÌNH.

ĐC: E22-D2, KDC SỞ VHTT, ĐƯỜNG LIÊN PHƯỜNG, P. PHÚ HỮU, TP. THỦ ĐỨC, TP.HCM.

Web: www.bvtvthienbinh.com

ĐT: 02822.48.52.52

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồng, nhện đỏ hại sầu riêng, nhen do hai sau rieng, nhen do cay sau rieng, nhen do, nhen do tren buoi, nhện đỏ hại bưởi, nhen do hai buoi, nhện đỏ hại hoa hồng, nhen do hai hoa hong, nhen do hoa hong

< Trở lại

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồngRệp sáp sầu riêng, bọ phấn trắng, Rầy nhảy sầu riêng, rầy bông sầu riêng, rầy xanh sầu riêng, Bọ cánh cứng sầu riêng, bọ rùa hại bông sầu riêng,Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu cuốn lá kháng thuốc, Bệnh thán thư, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, Bọ trĩ mãng cầu; Bọ trĩ hoa hồng,Bệnh đạo ôn, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt lúa, bệnh vi khuẩn, lép vàng trên lúa, lép đen vi khuẩn