Làm thế nào trị nhện đỏ cho mau khỏi bệnh

Nhện đỏ hay tấn công cây trong khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng mạnh và nhện thường hút vào mùa xuân và khi cây đang đơm chơi nảy lộc. Đang có cách trị nhện đỏ cho mau khỏi bệnh thì thường người trồng hoa thường có nhiều giải pháp để xử lý và có thể là trừ sâu hoặc cũng có thể là những biện pháp thân thiện với môi trường. 

Nhện thường bám vào ở phía sau mặt lá hoa hồng và vì vậy mà khi kiểm tra các cây hoa hồng thì chúng ta cần lật kỹ mặt phía sau lên để có thể kiểm tra. Khi thấy những đốm đỏ nhỏ li ti thì đó chính là nhện đỏ.

Số lượng nhện đỏ có nhiều hay ít phụ thuộc vào môi trường thuận lợi có phát triển không. Khi số lượng nhiều thì nhện sẽ làm tơ mỏng quanh xung quanh lá cây.

Chúng ta có thể xử lý bằng cách dùng cách dùng các muỗng canh dầu nông nghiệp hay dầu ăn để rửa bát điều có thể được các loại dầu bám dính không làm cháy lá cây. Pha vào bình nước khuấy đều rồi xịt thường xuyên vào về mặt các lá cây.

Kiểm tra sau một ngày sau đó sẽ thấy nhện chết trắng khắp lá, cách này mình đã sử dụng rồi rất hiệu quả.

>>Xem thêm: phòng trừ nhện đỏ trên bưởi da xanh.

>>Xem thêm: Nhện đỏ trên sầu riêng.

Những mẹo nhỏ trừ nhện đỏ trên cây hoa hồng nhanh chống

Cách 1:

Dùng 2 muỗng cafe và rượu trắng.

2 muốn nước rửa chén 

2 lít nước

Sau đó pha chung vơi nhau và quậy điều rồi xịt lên những cây, chú yếu mặt dưới của lá cây.

Cách 2:

Dùng 2 muỗng cafe dầu ăn.

Nửa muỗng xà bông giật oồ

3 lịa nước

Vẫn như cách trên cho vào quậy điều rồi xịt lnê những mặt của lá

CHÚ Ý: Pha đúng tỉ lệ để không bị cháy lá và chết cây.

Cách 3

Chúng ta cũng có thể dùng vòi xịt, xịt rửa mặt trên dưới lá. Vòi xịt mạnh mạnh thì ngày nào cũng rửa như vậy một lần. Phun dầu, hoặc tìm loại dầu nào phun cũng đc vì riêng xịt rửa như vậy mà những con nhện đỏ dễ dàng bay đi.

 

< Trở lại

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồngRệp sáp sầu riêng, bọ phấn trắng, Rầy nhảy sầu riêng, rầy bông sầu riêng, rầy xanh sầu riêng, Bọ cánh cứng sầu riêng, bọ rùa hại bông sầu riêng,Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu cuốn lá kháng thuốc, Bệnh thán thư, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, Bọ trĩ mãng cầu; Bọ trĩ hoa hồng,Bệnh đạo ôn, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt lúa, bệnh vi khuẩn, lép vàng trên lúa, lép đen vi khuẩn