Biện pháp phòng trừ hiệu quả bệnh thán thư cây sầu riêng

Bệnh thán thư là bệnh gây hại phổ biến trên cây Sầu Riêng cũng như một số cây trồng khác mà bà con chúng ta thường gặp phải trong quá trình phòng trừ sâu bệnh hại.

Bệnh thán thư do một loại nấm có tên khoa học là Colletotrichum SPP gây ra. Đây là loại nấm có tốc độ phát triển nhanh và mạnh khi gặp điều kiện thuận lợi, do bào tử nấm phát tán theo gió, theo đường nước tưới để bám vào cây trồng, từ đó phát triển và gây hại.

1.Triệu chứng gây bệnh:

Trên lá cây:

Bệnh thán thư trên lá sầu riêng

Thường trên lá cây xuất hiện vết bệnh từ đỉnh chóp lá và mép lá, từ vết bệnh nhỏ lan dần theo mép lá rồi ăn sâu vào phần trong của lá gây khô lá có nếp vân và gây rụng lá.

Trên hoa:

Thán thư bông sầu riêng

Khi nấm phát triển trên bông boa thì phần cánh và nhị hoa chuyển màu nâu xám, dần ăn sâu phía trong chuyển màu đen gây thối nhũn và rụng bông.

Trên trái:

Thói quả sầu riêng

-Ban đầu vết bệnh nhỏ có màu nâu xám, sau này vết bệnh lớn dần chuyển màu đen, phần bên trong gây hoại tử, thối nhũn và rụng trái.

2. Cách phòng trừ:

Để quản lý hiệu quả bệnh thán thư trên cây sầu riêng chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc như Amyla Top 325SC.

Với hai hoạt chất là Azoxytrobin: có tác dụng ngăn cản quá trình tạo vách ngăn tế bào nấm, ức chế quá trình vận chuyển điện tử trong ty thể, phá vỡ quá trình trao đổi chất làm cho bào tử nấm và sợi nấm không phát triển được từ đó không gây hại đươc cho cây trồng.

Và hoạt chất Difenoconazole có tác dụng ngăn cản quá trình sinh tổng hợp ergoterol, ức chế quá trình phân bào làm cho sợi nấm không phát triển được từ đó không gây hại cho cây.

Thuốc Amtivo 750WG

 

Với hai hoạt chất là:

- Tebuconazole có tác dụng ức chế quá trình hình thành vách ngăn màng tế bào làm cho sợi nấm không phát triển được từ đó không gây hại được cho cây.

- Trifloxytrobin là hoạt chất có phổ tác động rất rộng, hiệu quả đối với rất nhiều loại nấm. Khi kết hợp với Difenoconazole tạo ra một sức mạnh vượt trội trong việc phòng trừ các loại nấm bệnh trên cây trồng của chúng ta.

Bên cạnh đó chúng ta có thể dùng cộng một trong hai loại thuốc trên với thuốc diệt khuẩn như TB Sach Nấm Khuẩn giúp tăng hiệu quả trị bệnh thán thư trên sầu riêng.

 

Chúc bà con luôn quản lý tốt bệnh thán thư và có mùa vụ bội thu.

Liên hệ ngay với THIBIPES để được tư vấn chi tiết các sản phẩm của công ty!

Nguồn: Admin Tổng hợp

CÔNG TY TNHH THUỐC BVTV THIÊN BÌNH

ĐC: E22-D2, KDC SỞ VHTT, ĐƯỜNG LIÊN PHƯỜNG, P. PHÚ HỮU, TP. THỦ ĐỨC, TP.HỒ CHÍ MINH

ĐT: 02822.48.52.52

Web: www.bvtvthienbinh.com

Email: bvtvthienbinh@gmail.com

Tag: Bệnh thán thư, bệnh thán thư bông sầu riêng, Bệnh thán thư sầu riêng, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, sầu riêng, than thu bong sau rieng, thoi qua sau rieng, benh than thu bong sau rieng, than thu sau rieng

< Trở lại

Tag: Nhện đỏ, nhện đỏ cây sầu riêng, nhện đỏ trên bưởi, nhện đỏ hoa hồngRệp sáp sầu riêng, bọ phấn trắng, Rầy nhảy sầu riêng, rầy bông sầu riêng, rầy xanh sầu riêng, Bọ cánh cứng sầu riêng, bọ rùa hại bông sầu riêng,Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá lúa, sâu cuốn lá kháng thuốc, Bệnh thán thư, thối quả sầu riêng, thán thư bông sầu riêng, Bọ trĩ mãng cầu; Bọ trĩ hoa hồng,Bệnh đạo ôn, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt lúa, bệnh vi khuẩn, lép vàng trên lúa, lép đen vi khuẩn